Hướng dẫn cách kết nối TOTOLINK EX200 kích sóng wifi cực dễ

Quảng cáo 1

Mục lục

Bộ kích sóng Wifi TOTOLINK EX200 là gì

TOTOLINK EX200 là một bộ mở rộng sóng WiFi được thiết kế để giúp tăng cường tín hiệu sóng WiFi cho các thiết bị trong mạng. Bộ mở rộng này hoạt động bằng cách thu nhận tín hiệu WiFi từ router chính và phát lại tín hiệu đó với công suất mạnh hơn, giúp tăng cường khả năng phủ sóng WiFi trong nhà hoặc văn phòng.

Tính năng hữu ích từ TOTOLINK EX200

Bên cạnh đó, TOTOLINK EX200 cũng được trang bị nhiều tính năng hữu ích như hỗ trợ chuẩn WiFi IEEE 802.11ac, hỗ trợ tần số 2.4GHz và 5GHz, tốc độ truyền dữ liệu lên đến 750Mbps, tích hợp 2 anten ngoài có thể điều chỉnh được, hỗ trợ chế độ Repeater, AP và WISP, v.v.

Với những tính năng và công nghệ hiện đại này, TOTOLINK EX200 là một giải pháp tốt để giải quyết vấn đề kém sóng WiFi trong mạng của bạn.

Ngoài khả năng kích sóng, sản phẩm này còn hổ trợ thêm cổng RJ45, giúp truyền mạng Internet có dây vào các thiết bị khác như TV, PC,… Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp phải vấn đề liên quan đến việc kích sóng và muốn Reset lại Totolink EX200.

Cách cấu hình và cài đặt TOTOLINK EX200

Bước 1: Reset thiết bị ToToLink

reset totolink

trannghiait.com

Để reset TOTOLINK EX200, bạn có thể cần một cây tăm nhọn nhỏ để nhấn giữ nút RST trên thiết bị trong khoảng 20 giây.

Khi đèn màu của thiết bị tắt đi và chỉ có đèn màu xanh dương (System) nhấp nháy thì điều đó thể hiện TOTOLINK EX200 đã được reset thành công về trạng thái ban đầu.

reset totolink

trannghiait.com

Bước 2: Chúng ta kết nối với điện thoại Android hay iOS

Để cấu hình WiFi TOTOLINK EX200 bằng điện thoại, đầu tiên bạn cần kết nối vào wifi TOTOLINK EX200 với nguồn điện.

reset totolink

trannghiait.com

Chờ trong giây lát, vào phần kết nối Wifi trên điện thoại và kết nối với mạng Wifi với dòng chữ TOTOLINK EX200. Và chúng ta kết nối vào nó sẽ không yêu cầu nhập pass.

Lưu ý: Nếu không kết nối được với Wifi, bạn cần chờ thêm tí nữa và thử lại, có thể từ 5 đến 10 phút.

Bước 3: Thiết lập cấu hình bộ kích sóng

Sau khi kết nối Wifi thành công, chúng ta vào trình duyệt web chrome, safari, cốc cốc bất kì trên điện thoại và truy cập vào địa chỉ dưới đây:

http://192.168.0.254

Nhập địa chỉ ở trên vào để vào trang thiết lập Wifi cho thiết bị. Một giao diện mới xuất hiện, nhấn vào nút Start setting.

reset totolink

trannghiait.com

Chờ một chút để thiết bị quét toàn bộ Wifi hiện có, kết nối vào mạng Wifi mà bạn muốn Kích sóng đi xa hơn.

reset totolink

trannghiait.com

Tiếp đến ở mục Primiary Network, hãy nhập mật khẩu Wifi hiện có.

Tại phần Keep SSID & password of extented…. có nghĩa là thiết bị Totolink EX200 sẽ kích sóng Wifi mà vẫn giữ nguyên Tên và Mật khẩu của Primiary Network. (Thường thì tôi sẽ đặt lại tên wifi để tránh nhầm lẫn)

Nếu bạn muốn thay đổi, tên và mật khẩu thì cần chọn vào phần Modify SSID & Password of extended Wi-Fi.

reset totolink

Xác nhận lại thông tin bạn thay đổi là chính xác. Nhấn OK và chờ trong giây lát. Thiết bị sẽ tự khởi động lại và phát sóng theo thiếp lập mà bạn đã đặt trước đó.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được cách Reset bộ kích sóng Totolink EX200 rồi đấy, về cơ bạn các thiết bị kích sóng đều có cách hoạt động khá giống nhau mà bạn có thể thực hiện tương tự nếu như muốn Reset cho thiết bị khác không phải Totolink.

Tuy nhiên, các thiết bị sẽ có địa chỉ truy cập vào trang Setting (Totolink là http://192.168.0.254, Xiaomi là mi.com, Tenda sẽ là 192.168.0.1) khác nhau mà bạn cần tham khảo ở sách hướng dẫn hoặc trang web của nhà sản xuất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác dành cho bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần dưới đây.

Quảng cáo 2

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*